Shophouse là gì? Ưu điểm vượt trội của Shophouse

Shophouse loại hình kinh doanh bất động sản phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Vậy shophouse là gì? Cùng tham khảo bài viết này để hiểu một cách rõ ràng hơn nhé.

Shophouse là gì?

Shophouse (còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở Kết hợp với bán hàng thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên toàn cầu, tuy mới xảy ra tại thị trường bất động sản đất nước ta mới đây.

Shophouse đã rất nhanh tạo nên cơn sốt, cơn sóng đầu tư mạnh mẽ do được thiết kế thông minh, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê (shophouse for rent) để sinh lời.

Shophouse là gì?

Shophouse sở hữu nhiều lợi thế về diện tích, không gian vị trí và thường chỉ có mặt ở các trung tâm thương mại hoặc các thành phố đặc trưng, những nơi có khu dân cư đông đúc sầm uất.

Vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê bởi luôn đã có sẵn một lượng khách hàng đông đảo là chính cư dân sinh sống trong khu dân cư – Một sự đảm bảo về doanh thu.

Mục đích dùng shophouse là gì?

Bạn phải cần biết bạn mua căn hộ đó với mục đích để làm gì, đầu tư để ở, cho thuê lại hay để kinh doanh? Vì lẽ đó trước khi quyết định bạn phải cần phải tính toán về việc sử dụng chúng bởi mỗi căn shophouse chỉ hợp lý với 1 loại mục tiêu kinh doanh.

Shophouse là gì?

Ưu điểm của shophouse

Ưu thế khổng lồ nhất của shophouse là tích hợp được 2 chức năng: vừa để ở, vừa để bán hàng. Thay vì phải mất tiền thuê mặt bằng bán hàng, vừa phải mất tiền thuê/mua nhà thì chỉ cần shophouse, mua 1 được 2. Hầu hết các căn shophouse đều có thiết kế đẹp, thuyết phục được nhu cầu ở, kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh.

Shophouse được tạo ra từ 2 tầng trở lên, tầng trệt được thiết kế để kinh doanh, từ tầng 2 trở lên được thiết kế theo phong cách phục vụ sinh hoạt gia đình.

1. Shophouse luôn có vị trí đắc địa

Chính bởi mục đích của shophouse là vừa kinh doanh, vừa ở nên chủ đầu tư luôn ưu tiên cho shophouse vị trí đẹp. Tại đây có giao thông thuận tiện, mặt đường đông đúc. Vị trí của shophouse có khả năng cố định ở trục đường lớn hoặc cố định ngay dưới chân các tòa nhà sang trọng.

Shophouse là gì? Liền kề là gì? Đầu tư gì vào thời điểm này

2. Thiết kế thông minh

Các căn shophouse thường được tạo ra từ 2 tầng tách biệt trở nên vì vậy có khả năng dùng với nhiều công dụng khác nhau như:

  • Mở shop: Với lợi thế vị trí cũng giống như thiết kế đẹp cùng với việc tách biệt việc ở và bán hàng được, shophouse phù hợp để mở shop, do có rất nhiều cư dân sinh sống, việc mở cửa hàng cũng sinh lời nhanh chóng.

Shophouse là gì?

  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường được thiết kế đẹp, nằm tại vị trí đẹp, mặt đường lớn hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.
  • Tính thanh khoản cao

Trong các chung cư hay khu dân cư hiện nay thì số lượng shophouse khá ít, thậm chí chỉ có một số dự án vào thời điểm hiện tại có shophouse.

Theo một thống kê mới đây thì số lượng nhà phố thương mại chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, đối với các dự án lớn hơn như khu đô thị thì số lượng shophouse chiếm khoảng 5%.

Cũng chính nhờ số lượng hạn chế nên shophouse có tính thanh khoản cao. Các nhà đầu tư đơn giản mua đi bán lại hoặc đầu tư cho thuê để kinh doanh và nhanh chóng.

3. Thuận tiện di chuyển

Di chuyển cũng là một vấn đề quan trọng đối với cửa hàng vì lẽ đó các căn shophouse thường được tạo ra tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư hoặc dễ dàng và đơn giản đỗ xe bên đường để tiện mua sắm.

Ngoài ra khách hàng không phải trong khu đô thị cũng đơn giản dễ dàng tiếp xúc khu nhà phố thương mại hơn. Thông thường thì các căn shophouse sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng.

4. Doanh thu từ cho thuê cao

Bạn có biết tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên tới khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.
thời cơ tăng giá trị tài sản.

Tất nhiên nếu bạn có thể tự bán hàng, mở shop, siêu thị thì quá tuyệt vời rồi. Shophouse có diện tích lớn, dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề. Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đấy giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên rất nhanh.

5. Tiềm năng của căn hộ

Ngày 19/5: Công bố dự án Oyster Gành Hào - CafeLand.Vn

Tiềm năng phụ thuộc vào vị trí, cách lựa chọn bán hàng sao cho hợp lý với nhu cầu của cư dân xung quanh. Các người có chuyên môn cho hay rằng tỷ suất lợi nhuận khi bán hàng shophouse sẽ rơi vào khoảng 8% – 12% nhờ vị trí đẹp và dân cư tăng dần.

Nhược điểm của shophouse là gì?

Lợi ích nhiều là thế thế nhưng shophouse không phải không có những nhược điểm:

1.Giá thành

Vị trí đắc địa Kết hợp với sự khan hiếm thường sẽ đẩy giá cả các căn shophouse lên cao hơn so với các kiểu hình bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

2. Cộng đồng

Yếu tố tiên quyết để shophouse thành công đó là phải có cộng đồng cư dân đông đảo mới có khả năng sinh lợi nhuận cao.

3. Quyền sở hữu

Bình thường thì một căn shophouse sẽ được cấp sổ đỏ, tuy vậy có khả năng sổ đỏ sẽ bị giới hạn trong vòng 50 năm thôi. Một số Những lưu ý khi mua shophouse

Shophouse là một loại hình căn hộ có tiềm ẩn nguy cơ cao vì lẽ đó bạn cần chú ý đến một vài vấn đề dưới đây trước khi quyết định.

Tóm lại

Bài viết trên đã chia sẽ những kiến thức về shophouse các bạn sẽ đọc thêm. Mong rằng bài viết trên có khả năng sẽ giúp ích cho bạn quyết định lựa chọn căn hộ shophouse.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn có một ngày thực hiện công việc hiệu quả.

Bài viết liên quan
0912035885
0975331580